Bấm mí nên kiêng ăn gì?

Việc kiêng khem sau bấm mí mắt quyết định đến 40% hiệu quả, do đó bạn cần thận trọng chăm sóc để đảm bảo kết quả tốt nhất. Vậy sau khi bấm mí nên kiêng ăn gì?

Đọc thêm: Nhấn mí có giữ được lâu không?

Bấm mí nên kiêng ăn gì?

Do vùng da quanh mắt nhạy cảm nên khi có tác động nhất định đều dễ hình thành sẹo hoặc lâu lành nếu bạn ăn uống thiếu chọn lọc.

Bấm mí hay còn gọi nhấn mí, là phương pháp khá đơn giản, không có sự can thiệp của giải phẫu, không bóc tách, chỉ gây tê và tiến hành trong khoảng 20 phút. Kỹ thuật nhấn mí chỉ giới hạn ở vùng ngoài da, không xâm lấn, không gây tổn thương mắt nên việc kiêng khem sau nhấn mí cũng không quá khắt khe. Đây là phương pháp được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về tính an toàn, độ thẩm mỹ và hiệu quả mang lại.

Bấm mí nên kiêng ăn gì? Theo các bác sỹ có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, bạn cần kiêng một số loại thức ăn có thể gây sẹo hoặc khiến vết thương lâu lành. Một số thực phẩm bạn cần kiêng tạm thời:

Bấm mí nên kiêng ăn gì

  • Rau muống: Thực phẩm đầu tiên cần kiêng trong chế độ ăn uống chính là rau muống. Loại rau này có tác dụng làm vết thương mau lành nhưng lại tạo thành các sẹo lồi, nếu bạn ăn rau muống sau khi nhấn mí mắt, mắt bạn sẽ có những vết sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.
  • Đồ nếp, thịt gà: Thịt gà và các loại đồ ăn làm từ gạo nếp sẽ khiến vết thương trên mí mắt bị mưng mủ, thời gian vết thương lành sẽ lâu hơn bình thường.
  • Hải sản: Hải sản thường gây dị ứng, gây ngứa ngày vết thương, đây cũng là các thức ăn tanh, do đó, không nên ăn những thức ăn này để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.
  • Thịt bò, trứng: Tương tự như rau muống, thịt bò có khả năng khiến vết thương nhanh lành nhưng làm vùng da sau bấm mí bị thâm, đen, hình thành sẹo lồi khó chịu. Ngược lại các vết thâm, ăn trứng khi vết thương chưa lành sẽ để lại vết sẹo trắng hơn bình thường, gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, dù trứng và thịt bò đều rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng nên kiêng ăn sau khi nhấn mí.
  • Đồ uống có gas hoặc đồ cay nóng: Những loại đồ uống này dễ khiến cho vết thương chảy máu trở lại, ảnh hưởng đến thời gian lành thương.

Bấm mí nên ăn kiêng bao lâu?

Sau khi đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi nhấn mí kiêng ăn gì, vấn đề còn lại là kiêng những thức ăn đó trong thời gian bao lâu? Bạn không thể cứ kiêng khem mãi những thực phẩm có lợi cho sức khỏe được. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, để có được vẻ đẹp của vùng da sau nhấn mí như ý, chúng ta nên kiêng ăn các thực phẩm trên trong vòng 2 tuần đầu đến 1 tháng tùy cơ địa. Điều này vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương, vừa không làm tăng nguy cơ để lại sẹo sau nhấn mí.

Đọc thêm: Địa chỉ chữa sụp mí mắt uy tín

Những thực phẩm trên đây đã chỉ rõ nhấn mí nên kiêng ăn gì và bạn nên tuân thủ theo nếu như muốn vết thương nhanh lành và mí mắt đẹp tự nhiên hơn. Do đặc điểm cơ địa từng người nên mức độ ảnh hưởng của các loại thực phẩm trên đây sẽ khác nhau, tuy nhiên, sự ảnh hưởng của chúng tới vết thương là có căn cứ nên cách tốt nhất là không nên các thức ăn đó trong thời gian đầu sau nhấn mí.

Bài liên quan: Cách chữa mắt lồi