Hỏi đáp tư vấn

Cách khắc phục góc mắt hẹp hiệu quả

Hỏi: Xin chào bác sĩ, mắt em là mắt một mí, tuy đã thực hiện cắt mí thẩm mỹ, để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, em vẫn cảm thấy mắt em chưa được ổn cho lắm, mắt vẫn còn bé, góc mắt khá hẹp. Bác sĩ có thể cho em hỏi có cách nào khắc phục góc mắt hẹp không ạ. Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ.  (Ngọc Loan, 27 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Chào Ngọc Loan, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê. Với câu hỏi của bạn, Dr.Hải Lê xin giải đáp cho bạn như sau:

Như thế nào được coi là góc mắt hẹp

Góc mắt hẹp thường gặp phổ biến ở những bạn sở hữu đôi mắt 1 mí, mí lót….Những trường hợp nếp mí mắt cắt ngang và che khuất một phần khóe mắt, làm đôi mắt trông nhỏ hơn so với bình thường, đó được coi là hiện tượng góc mắt hẹp. Vậy,  góc mắt hẹp có ảnh hưởng gì không? Theo các chuyên gia, góc mắt hẹp không những ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, mà còn hạn chế tầm nhìn thị lực.

Đọc thêm: Cắt mí mắt uy tín ở hà nội

Góc mắt hẹp khiến đôi mắt bé hơn
Góc mắt hẹp khiến đôi mắt bé hơn

Đặc trưng của người châu Á mắt thường nhỏ, góc mắt hẹp, không hài hòa so với khuôn mặt. Cắt góc mắt hẹp được xem là giải pháp tối ưu, giúp bạn khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt, đồng thời giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn, cuốn hút hơn. Cắt góc mắt thường dành cho những trường hợp như góc mắt hẹp, có nếp rẻ quạt lớn; khoảng cách hai mắt xa nhau; mắt ngắn, đuôi mắt xệ; góc mắt hẹp…

Giải pháp khắc phục góc mắt hẹp

Cắt mí thẩm mỹ chính là cách khắc phục góc mắt hẹp tốt nhất. Cắt góc mắt chỉ là một tiểu phẫu, bác sĩ thực hiện khéo léo, nhẹ nhàng cắt bỏ những phần da thừa trên mí mắt hoặc phần khóe mắt sát với chân sống mũi, vùng da ngang khóe mắt hay còn gọi là nếp rẻ quạt. Cắt góc mắt giúp loại bỏ da chùng, mỡ thừa ở nếp rẻ quạt, giúp đôi mắt trông to tròn hơn, cải thiện tầm nhìn thị lực. Thông thường, bác sĩ sẽ đo vẽ một cách chính xác nhất, để tỉ lệ cắt bỏ nếp rẻ quạt phải cân xứng với tổng thể đôi mắt, giúp đôi mắt to tròn, tự nhiên, hài hòa.

Mở rộng góc mắt tại Dr.Hải Lê
Mở rộng góc mắt tại Dr.Hải Lê

Tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê, cắt góc mắt diễn ra khá nhẹ nhàng trong khoảng 30-40 phút, hạn chế xâm lấn, ít sưng đau, không để lại sẹo, không lộ dấu vết thẩm mỹ. Nếu bạn đang băn khoăn về tình trạng góc mắt của mình cũng như muốn khắc phục đôi mắt bé, thì cắt góc mắt tại Dr.Hải Lê, là một gợi ý tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.