Làm Đẹp Tự Nhiên

Cách trang điểm tạo mắt 2 mí

Trang điểm mắt là phần phức tạp nhất trong các bước trang điểm trên khuôn mặt. Nhưng khi nắm được quy tắc nhất định trong trang điểm mắt, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn.

Kẻ mí mắt

Cách trang điểm tạo mắt 2 mí

  • Trước khi trang điểm tạo mắt 2 mí, bạn nê dùng kem dưỡng thoa đều lên mặt để giữ ẩm vì vùng da mắt rất nhạy cảm. Sau đó, dùng kem nền để che đi quầng thâm mắt và làm đều màu da.
  • Đối với mí trên, bạn dùng chì hoặc bút dạ, nếu đã quen tay rồi mà thích đường mí sắc nét thì có thể dùng bút kẻ mắt nước. Kẻ một đường nằm sát chân mi mắt sao cho rõ nét và không bị ngắt quãng. Bạn có thể kẻ viền dày để mí mắt trông to hơn.
  • Phần đuôi mắt bạn có thể kẻ theo kiểu cat-eyes, hơi hướng lên trên để mắt trông tươi tắn hơn đối với mắt thông thường hoặc mắt bị sụp mí. Còn với tình trạng mắt xếch, bạn nên kẻ đuôi mắt hướng xuống dưới giống như mắt cún để tạo cảm giác đuôi mắt được hạ xuống trông sẽ cân đối hơn.
  • Đối với đường mí dưới, bạn chỉ nên kẻ 1 đường mảnh bằng chì nhũ trắng nằm sát chân mi trong. Lưu ý chỉ kẻ từ giữa mắt đến đuôi mắt.

Dán kích mí

Một trong những cách trang điểm tạo mắt 2 mí khá tiện lợi là dùng miếng dán kích mí. Lấy miếng dán kích mí trong suốt để tạo nếp mí mới bằng cách tăng cơ da vùng mắt, giúp mắt to tròn hơn.

Cách trang điểm tạo mắt 2 mí 1 (2)

Lưu ý đặt miếng dán kích mí lên vị trí thích hợp và căn chỉnh sao cho 2 mí cân đều nhau.

Sử dụng lông mi giả và chuốt mi

Nếu trường hợp mi bạn thưa và ngắn, có thể gắn 1 lớp mi giả có độ dày phù hợp. Kết hợp với kẹp uốn để 2 lớp mí giả và thật có sự gắn kết với nhau.

Cách trang điểm tạo mắt 2 mí 4

Dùng mascara chuốt kỹ 2 hàng mi, có thể chuốt 2 lần để mí cong đều tạo độ sâu cho đôi mắt và trông mắt to hơn nhiều đấy nhé!

Nếu bạn sở hữu đôi mắt chưa được như mong đợi thì có thể áp dụng cách trang điểm tạo mắt 2 mí trên đây sẽ khiến đôi mắt to tròn hơn với đường mí rõ nét.