Cần cảnh giác với keo tạo mắt hai mí

Với phái đẹp, keo tạo mắt hai mí không còn xa lạ. Có không ít chị em sử dụng keo tạo mắt hai mí như là một trợ thủ đắc lực để có đôi mắt to tròn, cuốn hút mà không lường trước được những hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này, chị em cần cảnh giác với keo tạo mắt hai mí.

Keo tạo mắt hai mí là gì?

Keo tạo mắt hai mí hay còn gọi là keo dán mí là dụng cụ làm đẹp được giới trẻ khá yêu thích, nhằm khắc phục những khuyết điểm của đôi mắt như mắt một mí, mí lót, mí nhiều nếp gấp…

Keo tạo mắt hai mí
Keo tạo mắt hai mí

Cách giúp mắt to tròn bằng keo tạo mắt hai mí được thực hiện khá đơn gản, bạn chỉ cần sử dụng cây kích mí, để định hình nếp mí mới và sâu, sau đó thoa keo lên hai bầu mắt. Đợi khoảng 2 phút để keo khô lại, sau đó tiếp tục dùng cây kích mí ấn nhẹ vào phần bầu mắt, nhằm mục đích tạo nếp mí mới rõ ràng.

Mặc dù, có những ưu điểm như dễ dàng tạo mắt hai mí to tròn, nếp mí đều đẹp trong thời gian rất ngắn mà không tốn nhiều chi phí. Thế nhưng, việc sử dụng keo tạo mắt hai mí chỉ có tác dụng trong vài tiếng nhưng để lại nhũng tổn hại về sức khỏe mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Keo tạo mắt hai mí gây ảnh hưởng như thế nào?

Keo tạo mắt hai mí có thể gây dị ứng mắt

Việc thường xuyên sử dụng keo tạo mắt hai mí được bày bán tràn lan không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có thể gây nên tình trạng dị ứng mắt với những biểu hiện như sưng tấy, nổi mẩn đỏ. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu cũng như thực sự lưu ý khi sử dụng các loại keo tạo mắt hai mí.

Sử dụng keo tạo mắt hai mí gây dị ứng mắt
Sử dụng keo tạo mắt hai mí gây dị ứng mắt

Gây viêm giác mạc, sụp mí mắt

Theo một số nghiên cứu, các thành phần trong keo tạo mắt hai mí có chứa một số chất gây hại cho mắt, việc sử dụng keo tạo mắt hai mí nhiều, có thể khiến vùng da mí thường xuyên bị kéo căng, co giãn cũng như làm giảm tính đàn hồi, nên có thể gây nên hiện tượng sụp mí mắt.

Keo tạo mắt hai mí rất dễ dính vào mắt, do đó nếu không sử dụng cẩn thận có thể dẫn tới tình trạng viêm giác mạc.

Chính những khuyến cáo về tác hại mà keo tạo mắt hai mí gây ra, nên bạn cần tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng loại keo này.