Cắt mí mắt giá rẻ và những biến chứng khôn lường

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là cuộc tiểu phẫu nhỏ giúp khắc phục mọi khuyết điểm của mắt như: mắt 1 mí, mắt không rõ mí, 2 mí không đều hoặc tình trạng sụp mí…đồng thời tạo mắt 2 mí rõ nét và cân đối, từ đó khiến tổng thể khuôn mặt trông hài hòa hơn.

Với thủ thuật khá đơn giản giúp loại bỏ tổ chức da và mỡ thừa vùng mí mắt kết hợp kỹ thuật tạo đường mí bằng sợi chỉ thẩm mỹ chuyên dụng, đồng thời nâng cơ mi, chỉ sau khoảng 20 phút thực hiện đã giúp “hô biến” đôi mắt trở nên linh hoạt, long lanh hơn.

Đây là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả ca cắt mí diễn ra an toàn, tránh rủi ro, bạn cần sáng suốt lựa chọn cho mình địa chỉ làm đep tin cậy nếu không muốn “tiền mất tật mang”. Cần đánh giá từ nhiều khía cạnh khi có ý định chọn hình thức thẩm mỹ này, đừng chỉ vì ham cắt mí mắt giá rẻ và không xét những mặt còn lại như tay nghề bác sĩ, phản hồi khách hàng tại đó…

Đọc thêm: Cắt mí mắt ở đâu an toàn?

Vì sao cắt mí mắt giá rẻ có nguy cơ gặp biến chứng?

Cắt mí mắt tuy hiện đã rất phổ biến trên thị trường thẩm mỹ nhưng vẫn tiềm tàng những rủi ro và biến chứng sau đó nếu quá trình thực hiện không được đảm bảo. Thực tế, đã có những vụ “bê bối” do ham cắt mí mắt giá rẻ hoặc do lạm dụng mà dẫn đến cửa sổ tâm hồn bị biến dạng, xảy ra ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Bởi phương pháp cắt mí không mấy phức tạp nhưng vùng mắt lại rất nhạy cảm nên đòi hỏi cao về trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ cần nắm rõ về các dây thần kinh và mạch máu xung quanh mắt cũng như thông thạo trong quá trình thực hiện và khéo léo, nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn cho mắt.

Vấn đề ở đây là không phải tất cả các cơ sở làm đẹp đều hoạt động một cách uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn như vậy. Điều đáng sợ là một số trung tâm có thể gọi là “ảo”, hoạt động “chui” lại áp dụng những post quảng cáo vô cùng hấp dẫn, kèm theo khẩu hiệu “cắt mí mắt giá rẻ” khiến nhiều người nhìn thấy là muốn “làm đẹp” luôn rồi.

Đọc thêm: Gợi ý địa chỉ cắt mí uy tín hà nội

Không thể phủ nhận việc thực hiện một số chính sách ưu đãi của một số địa chỉ uy tín vào một dịp đặc biệt nào đó hay cho khách hàng thân thiết của họ, điều này là hợp lý. Nhưng bạn cần sáng suốt để phân biệt được đâu mới là cắt mí mắt giá rẻ “thật” và đâu là cắt mí mắt giá rẻ “giả”. Cái “thật-giả” ở đây không phải là giá tiền mà là kết quả sau cùng của cuộc cắt mí.

Những biến chứng xảy ra có thể nặng, nhẹ tùy mức độ ví dụ như chảy máu ở vị trí mổ gây sưng bầm lâu tan, chảy nước mắt nhiều, tệ hơn thì đôi mắt mới với cặp mí lệch, mắt trợn hoặc những vết sẹo lồi… Vì thế, chuyên gia khuyên bạn nên chọn nơi chất lượng khi có ý định làm đẹp. Không chỉ tay nghề bác sĩ mà kỹ thuật trong cắt mí cũng rất quan trọng, nếu áp dụng những phương pháp cắt mí cũ, giá tuy rẻ hơn nhưng sẽ dễ gặp rủi ro hơn. Bởi không khó để hiểu, cái mới ra đời là để thay thế cái cũ, vì nó có thể khắc phục được những nhược điểm của cái cũ.

Mới đây, giới truyền thông có đưa tin về một số ca cắt mí hỏng, thậm chí biến chứng nghiêm trọng chỉ vì ham “ cắt mí mắt giá rẻ ”, cụ thể như trường hợp của bạn nữ dưới đây, đôi mắt sau “làm đẹp mí” với vết rạch to dài trông rất đáng sợ, nếp mí mới thô và không cân đối:

cắt-mí-giá-rẻ
Chân dung khách hàng chịu hậu quả từ việc “làm đẹp mí”

Điều quan trọng trong làm đẹp không chỉ về chi phí mà khách hàng nên quan tâm đến mức độ an toàn. Vì thế, bạn nên lựa kỹ trước khi “chọn mặt gửi vàng” để tránh biến chứng không đáng có, đừng chỉ vì giá rẻ mà bỏ quên hiệu quả mình nhận được sẽ như thế nào.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn đọc có cái nhìn đa chiều về vấn đề “ cắt mí mắt giá rẻ ” để tìm cho mình hướng đi đúng đắn.

Chúc các bạn khỏe đẹp