Có nên thực hiện cắt mí mắt hay không?

Đôi mắt là điểm nhấn gây ấn tượng đối với người đối diện. Bởi vậy mà ngày càng nhiều chị em tìm đến với dịch vụ cắt mắt 2 mí với mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp như mong đợi. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc cắt mí mắt sẽ ảnh hưởng đến thị lực của mắt, nên băn khoăn không biết có nên cắt mí không?

Có nên cắt mí không? Chia sẻ từ chuyên gia

Chia sẻ về vấn đề này, Thạc sĩ, Bác sĩ  Lê Viết Hải – chuyên gia thẩm mỹ đồng thời là giám đốc Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê cho biết:
“Cắt mí mắt là ca tiểu phẫu đơn giản, bằng cách loại bỏ phần mỡ thừa da chùng trên mí mắt, sau đó khâu lại vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt. Đồng thời, giúp tạo nếp mí mới sâu và rõ ràng hơn. Các thao tác thực hiện chỉ tác động vào phần da ngoài. Vì vậy cắt mí mắt rất an toàn và đặc biệt không hề ảnh hưởng đến chức năng thị lực của mắt”.Có nên cắt mí không

Với những chia sẻ này của bác sĩ, thì các chị em đang cảm thấy băn khoăn có nên cắt mí không, có thể an tâm thực hiện.

Khi thực hiện cắt mí mắt tại Dr.Hải Lê, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm lâu năm thăm khám trực tiếp. Bằng cách đánh giá cơ địa, mức độ sụp mí trên mắt tự nhiên của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp cắt mí sao cho phù hợp nhất. Tiếp đến, bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát, đo vẽ thẩm mỹ, gây tê cục bộ rồi tiến hành tiểu phẫu.

Khi cắt mí mắt, bác sĩ sẽ vẽ cung mí mới trên nền mí tự nhiên của bạn rồi mổ một vết nhỏ trùng với nếp mí mới nên không lo để lộ sẹo. Thông qua vết mổ nhỏ này, bác sĩ sẽ lấy bớt đi lượng da chùng, da thừa và bọng mỡ rồi khéo léo khâu thẩm mỹ lại. Sau khi tiểu phẫu hoàn thành, bạn có thể ra về và tự chăm sóc tại nhà. Chỉ cần bạn uống thuốc và vệ sinh vết thương cẩn thận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, chỉ sau vài ngày mí sẽ hết sưng, 7 ngày sau là cắt chỉ được.

Cắt mí mắt không chỉ giúp cải thiện những khiếm khuyết của đôi mắt mà còn đem lại sự tự tin cho người sở hữu. Do vậy, cắt mí mắt là điều cần thiết và phù hợp với chuẩn mực cái đẹp hiện đại. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn tìm được lời giải cho vấn đề có nên cắt mí không.