Giải pháp cho tình trạng sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt ở trẻ em là tình trạng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng nhận thức được tình trạng này có thể dẫn đến tầm nhìn của mắt bị hạn chế và về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho mắt. Vì thế mà bạn không nên xem thường, cần theo dõi để sớm phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời.

Hiện nay sụp mí mắt không chỉ gặp ở người lớn tuổi do da chùng, mỡ thừa, trẻ em cũng có thể gặp hiện tượng này do bẩm sinh. Tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng sụp mí mắt ở trẻ em về lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn của mắt do nhược thị. Ngoài ra, mi mắt là bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ mắt và tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt, sụp mí sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho người mắc phải. Vậy làm sao để nhận biết và khắc phục tình trạng này?

Biểu hiện của sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt ở trẻ là tình trạng mi trên sa xuống thấp hơn mức bình thường, thông thường bờ mi trên cách giác mạc 2 mm. Theo thống kê, tỷ lệ sụp mí mắt ở trẻ do bẩm sinh chiếm khoảng 75% các trường hợp sụp mí, có thể gặp ở một mắt hoặc hai mắt.

sup mi mat o tre em
Biểu hiện sụp mí ở trẻ em

Biểu hiện sụp mí mắt ở trẻ dễ nhận biết nhất là mắt không mở lớn được do mí mắt che phủ một phần con ngươi. Mi trên sa trễ qua bờ mi và che phủ đồng tử, che trục nhìn của mắt.

Sụp mi nặng có biểu hiện: Lông mi hướng xuống dưới, mất nếp gấp mi trên, co rút cơ trán biểu thị bằng rướn lông mày, ngửa cổ ra sau, thị lực giảm.

Đối với trẻ em, chứng sụp mí còn có thể khiến trẻ bị vẹo cột sống, xơ các cơ quanh cổ, do luôn phải nhìn trong tư thế ngước lên. Sụp mí có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: 19% bị sụp mí có thị lực kém, 3,5% sụp mí gây ra lác mắt hoặc loạn thị, 63,1% mắt bị nhược thị do sụp mi có kèm theo tật khúc xạ.

Đọc thêm:

Cách khắc phục sụp mí mắt ở trẻ em

Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ thẩm mỹ, chữa sụp mí mắt ở trẻ em không còn vấn đề khó nữa. Trong đó cắt mắt sụp mí được xem là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng này.

Về tuổi điều trị: nên phẫu thuật khi trẻ 4 – 5 tuổi bởi lúc này trẻ đã có thể hợp tác để khám. Tuy nhiên, đối với các trường hợp sụp mi nặng, gây giảm thị lực do nhược thị hoặc lệch đầu thì cần phải chữa sớm hơn.

Chữa sụp mí bằng cắt mí mắt với kỹ thuật treo mi trên vào cơ trán được thực hiện khá đơn giản và thông dụng. Bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần da mi trên nhằm nâng cơ mi lên trán, cuối cùng khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng. Khi dùng cơ trán để kéo lông mày lên mắt sẽ mở được to, trả lại đôi mắt to tròn, đẹp long lanh cho trẻ.

Sụp mí mắt ở trẻ em hay sụp mí bẩm sinh được xem là bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên góc độ thẩm mỹ và thị lực. Tuy để khắc phục tình trạng này không khó. Nhưng bác sỹ thực hiện phải là người có chuyên môn và am tường trong ngành phẫu thuật về độ chính xác cũng như sự an toàn và tính thẩm mỹ sau phẫu thuật.

Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê là địa chỉ được đông đảo khách hàng yêu thích lựa chọn để thực hiện dịch vụ. Đặc biệt với tình trạng sụp mí mắt ở sẽ được khắc phục một cách hiệu quả bởi tiêu chí thực hiện tại đây là an toàn và chất lượng. Cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tế và sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, quy trình đạt chuẩn sẽ đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.