Giải pháp hoàn hảo dành cho những người bị sụp mí

Sụp mí là hiện tượng thường gặp ở nhiều người, khiến đôi mắt trở nên già nua và kém sắc. Sụp mí xuất hiện do nhiều nguyên nhân như tuổi tác, lão hóa hoặc sụp mí do bẩm sinh.

Mắt bị sụp mí làm thế nào? Với những cách chữa sụp mí tại nhà dưới đây, sẽ mang tới cho bạn đôi mắt tươi trẻ, to tròn và long lanh hơn.

Chữa sụp mí mắt bằng cách massage

Bạn có biết, massage mắt là một trong những cách cải thiện tình trạng sụp mí cực kì hiệu quả. Với cách khắc phục tình trạng sụp mí, bạn có thể thực hiện đơn giản như sau:

  • Chà xát 2 bàn tay cho tới khi nóng, sau đó dùng 2 ngón tay xoa vòng từ góc mắt xuống, đi qua khu vực dưới mắt và vòng quanh mắt. Thực hiện động tác này 5 lần liên tục, lưu ý nên vừa xoa vừa ấn nhẹ.
  • Tiếp theo, bạn nhắm mắt lại và lặp lại những động tác trên 5 lần bằng cách xoa nhẹ lên trên mi mắt.

Nên thực hiện đều đặn mỗi ngày, tình trạng sụp mí mắt của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Đọc thêm:

Chữa sụp mí mắt bằng cách bấm huyệt

Bên cạnh phương pháp massage, bạn cũng có thể chữa sụp mí bằng cách bấm huyệt.

Bấm huyệt mắt chống sụp mí
Bấm huyệt mắt chống sụp mí
  • Nhắm mắt khoảng 5 phút cho mắt được thư giãn, sau đó tiếp tục dùng 2 ngón tay xoa đều vùng thái dương và vùng da quanh mắt cho đến khi nóng, sau đó bạn dùng ngón tay cái và ngón trỏ day đúng huyệt thanh minh ở ngay vị trí đầu mắt, để giúp cơ mắt được đàn hồi, từ đó mang tới đôi mắt sáng và khỏe mạnh.
  • Bạn tiếp tục xoa huyệt tức bạch bằng cách dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ, massage một cách nhẹ nhàng từ bên cánh mũi đến vùng đuôi mắt, nghỉ ngơi vài phút rồi lại thực hiện lặp lại động tác này nhiều lần.

Lưu ý với cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt, bạn cần thực hiện đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm:

Cách chữa sụp mí mắt bằng trang điểm

Trang điểm cũng là một trong những cách che giấu sụp mí hiệu quả. Với cách chữa sụp mí mắt bằng trang điểm, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Sử dụng phấn mắt để che những khuyết điểm mắt bị sụp mí, từ đó tạo nên độ tươi sáng cho đôi mắt.
  • Dùng chì kẻ mắt nước, kẻ viền mí trong và viền mí ngoài, khéo léo kéo đường kẻ mắt ra ngoài bằng cách hơi hướng lên trên để đôi mắt trông cuốn hút hơn.
  • Cuối cùng, bạn sử dụng kẹp mi mắt và chuốt mascara để mi mắt cong, tạo ánh nhìn gợi cảm.

Với 3 cách khắc phục tình trạng sụp mí ở trên, chắc hẳn, bạn không cần phải quá lo lắng mắt bị sụp mí làm thế nào?. Tuy nhiên, khi thực hiện những cách trên, bạn cần phải kiên trì thực hiện mới có thể phát huy hiệu quả.

Ngoài ra, nếu không có thời gian hoặc muốn khắc phục tình trạng sụp mí mắt một cách nhanh chóng, bạn có thể tham khảo cách khắc phục tình trạng sụp mí bằng cách chỉnh hình sụp mí bẩm sinh, nếu là tình trạng sụp mí do bẩm sinh và thực hiện cắt mí, nếu là tình trạng sụp mí do quá trình lão hóa bằng cách loại bỏ da chùng, mỡ thừa ở mí mắt, mang tới đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nếp mí, cuốn hút và đẹp tự nhiên nhất.

Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê là một trong những địa chỉ cắt mí mắt hàng đầu hiện nay, tại đây hội tụ đầy đủ những yếu tố của một viện thẩm mỹ uy tín, sẽ mang tới cho bạn kết quả thẩm mỹ mắt đẹp và an toàn nhất. Đặc biệt, đem đến niềm tin và sự hài lòng cho hàng triệu khách hàng khi lựa chọn cắt mí thẩm mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các phương pháp cắt mí cao cấp và đẳng cấp nhất hiện nay, bạn vui lòng liên hệ tới viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê để được tư vấn và hướng dẫn.