Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Sụp mí là hiện tượng vùng da mí che lấp bờ mi và một phần đồng tử, sụp mí không những khiến thị lực suy giảm mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng sụp mí, thì không cần phải quá lo lắng, bởi bấm huyệt chữa sụp mí mắt, có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Xoa bóp

Xoa bóp là cách giúp mắt nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài học tập và làm việc căng thẳng. Với động tác xoa bóp, bạn có thể thực hiện đơn giản như sau:

Trước hết, bạn hãy để cơ thể thả lõng và thoải mái hết sức có thể, tiếp tục đặt 4 đầu ngón tay lên giữa trán, miết đi miết lại nhẹ nhàng theo hướng từ trong ra ngài. Bạn lặp lại động tác trên theo chiều ngược lại. Tiếp theo dùng ngón trỏ day miết với lực vừa phải từ huyệt toản trúc ra ty trúc khoảng 20-30 lần.

Xoa bóp giúp mắt nghỉ ngơi, thư giãn
Xoa bóp giúp mắt nghỉ ngơi, thư giãn

Bạn đừng quên dùng ngón tay day mi mắt từ từ và nhẹ nhàng từ khóe mắt trong ra ngoài khoảng 15-20 lần. Bạn nên thực hiện động tác trên nhiều lần trong ngày, ở bất cứ đâu để mắt được thư giãn, đồng thời khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả.

Bạn có biết, với những thao tác vô cùng đơn giản nhưng mang lại những hiệu quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Cách xoa bóp trên có khả năng giúp kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết và đặc biệt ngăn ngừa,  hạn chế tình trạng mỏi mắt, sụp mí.

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Bạn vẫn nghe tới phương pháp bấm huyệt chữa sụp mí mắt nhưng lại băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu với những động tác nào. Nhanmidep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

Sau khi kết thúc quy trình xoa bóp thì bấm huyệt là bước tiếp theo bạn cần thực hiện, để có đôi mắt khỏe mạnh. Bạn hãy thực hiện lần lượt ở các vị trí như : Toản trúc, dương bạch, đồng tử liêu, ty trúc…

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt
Bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Trước hết hãy để cơ mắt nghỉ ngơi và thư giãn, sau đó tiến hành bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh. Bạn dùng 2 đầu ngón tay để ở 2 bên thái dương, thực hiện thoa đều vùng mặt cho tới khi nóng lên, sau đó dùng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo, để cơ mắt được đàn hồi, từ đó giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: 

Và tất nhiên, với phương pháp bấm huyệt chữa sụp mí mắt, bạn không thể bỏ qua phương pháp xoa huyệt tức bạch bằng cách dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón trỏ, massage nhẹ nhàng từ 2 bên cánh mũi tới đuôi mắt, lặp lại nhiều lần động tác trên.

Bạn cần lưu ý,bấm huyệt chữa sụp mí mắt được thực hiện khá đơn giản, song để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày. Chúc bạn thành công!