Mẹo trang điểm lấy lại vẻ trong sáng cho đôi mắt

Không ít bạn gái cảm thấy tự ti về đôi mắt nhỏ của mình. Để sở hữu đôi mắt to long lanh, một số mẹo trang điểm dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn gái.

Hàng mi cong

Việc đầu tiên để làm cho mắt trông to long lanh hơn là uốn cong lông mi. Đây là một trong những bước không thể bỏ qua khi trang điểm mắt. Không chỉ “cơi nới” đáng kể đôi mắt, kẹp mi còn giúp đôi mắt bạn nhìn linh hoạt, tươi sáng hơn.  Chỉ cần kẹp 3 lần để lông mi cong hơn rồi tô thêm một chút mascara. Tip nhỏ ở đây là, sử dụng máy sấy tóc để làm nóng nhẹ kẹp mi sẽ giúp lông mi cong đẹp và tự nhiên hơn.

Mascara

Mi càng dài thì mắt càng to tròn, đây là công thức mà hầu như ai cũng biết. Bạn dùng mascara chuốt từ chân mi rồi vuốt nhẹ cho đến phần cuối đuôi mi. Phần chân mi cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi dày và dài. Tránh dùng mascara cho phần đuôi của mi vì như vậy mắt bạn trông sẽ chỉ cồng kềnh hơn và nhỏ hơn.trang-diem-mat

Kẻ mắt cat-eye

Ngoài kẻ mắt theo viền mi, để có hiệu ứng mắt sắc nét hơn, bạn hãy kéo dài đường kẻ viền mi mỏng về phía đuôi mắt, đây sẽ là điểm nhấn và làm mắt to hơn.

Eyeliner màu trắng

Đối với viền mi dưới thì kẻ chì eyeliner trắng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, bạn sẽ thấy đôi mắt trông to, sáng và dễ thương hơn.

Lông mày

Một số bạn cho rằng lông mày không liên quan gì tới mắt nhưng nếu biết cách trang điểm sẽ tạo nên hiệu ứng mắt to đáng ngạc nhiên. Kết hợp phấn bóng và phấn nâu trên đôi lông mày, tô đậm hơn bình thường một chút, đồng thời tỉa bớt cho gọn gàng, với những vùng lông mày nhạt, hãy dùng bút chì kẻ lại cho chuẩn.

Phấn màu sáng

Trang điểm mắt sáng hơn sẽ thu hút sự tập trung của người đối diện, hơn thế nữa là tác dụng làm mắt to lên trông thấy. Bí quyết ở đây là đánh mắt sáng ở vùng giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt. Và phấn màu ngọc trai là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Không được bỏ qua kem dưỡng mắt

Đôi mắt có da trùng nhăn hoặc sưng lên vừa khiến bạn trông mệt mỏi, vừa làm mắt bạn bé lại. Kem dưỡng mắt chứa vitamin K là vũ khí không thể thiếu để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe, giữ cho vùng da quanh mắt được tươi tắn và ngăn chặn sự tấn công sớm của lão hóa.