Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Sụp mí là tình trạng mí trên sa xuống che phủ một phần con ngươi do cơ mi đã mất khả năng co giãn hoặc tạo túi mỡ ở mí trên đã bị nhão vào không còn độ đàn hồi tốt, gây cản trở đến tầm nhìn của mắt. Nguyên nhân gây sụp mí mắt có thể do bẩm sinh hoặc thứ phát.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt do bẩm sinh chiếm từ 55-75% và thường có biểu hiện từ nhỏ. Tình trạng này sẽ không thể tự khắc phục nếu khôn gcos sự can thiệp của y khoa.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt cũng có thể do lão hóa hoặc nhược cơ, tổn thương dây thần kinh, đây thuộc nhóm nguyên nhân thứ phát. Theo thời gian, vùng da mí mắt xuất hiện bọng mỡ và những nếp nhăn chùng do da thừa gây nên tình trạng sụp mí mắt, nếp mí bị che khuất khiến gương mặt trông mệt mỏi và kém sắc. Sụp mí có thể do tai nạn bất ngờ trong cuộc sống khiến tổn thương dây thần kinh và những trấn thương vùng cơ. Bện cạnh đó thói quen sinh hoạt không tốt như tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính, thức khuya liên tục dẫn đến nhược cơ, thậm chí vô tình kéo mi mắt trễ xuống, tạo thành nếp, lâu ngày gây sụp mí.

Trên đây là những nguyên nhân gây sụp mí mắt thường gặp khiến ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

Với sự phát triển vượt trội của ngành công nghệ thẩm mỹ, dù nguyên nhân gây sụp mí mắt là do đâu thì cũng đều có thể khắc phục.

Tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê đã áp dụng thành công phương pháp cắt mí mắt, đem lại đôi mắt 2 mí trẻ trung cho hàng nghìn lượt khách hàng. Cắt mí mắt chính là giải pháp tối ưu giúp khắc phục mọi nhược điểm của mắt, trong đó có sụp mí.

  • Đối với tình trạng sụp mí bẩm sinh, bác sĩ sẽ kết hợp cắt mí với kỹ thuật nâng cơ mi và điều chỉnh cung mi sao cho cân đối với khuôn mắt.
  • Đối với sụp mí do lão hóa, bác sĩ sẽ định lượng và cắt bỏ đi phần da chùng, mỡ thừa gây sụp mí đồng thời tạo nếp mí mới sâu dài, rõ nét.
Nguyên nhân gây sụp mí mắt
Không còn tình trạng sụp mí sau khi cắt mí mắt

Lưu ý: Kết quả điều trị tùy theo cơ địa mỗi người

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có hướng khắc phục và sự kết hợp các kỹ thuật sao cho phù hợp nhằm đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Với bàn tay khéo léo của đội ngũ chuyên gia hàng đầu cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Những thông tin trên đây đã đưa ra nguyên nhân gây sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả giúp bạn tân trang lại đôi mắt của mình. Hãy thay đổi để trở nên đẹp hơn!

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

Cơ sở 1: 36 Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: 314 phố Huế , Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900-55.55.55 – 0169.26.36.999