Nhấn mí có phải kiêng điều gì hay không?

Nhấn mí chỉ là thủ thuật nhỏ tạo mắt 2 mí cân đối và đẹp tự nhiên. Tuy nhiên để hiệu quả ca nhấn mí đạt tính thẩm mỹ cao, bạn cần có chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt khoa học. Vậy nhấn mí có phải kiêng gì không?

Nhấn mí có phải kiêng gì không
Nhấn mí có phải kiêng gì không?

Tại sao cần kiêng khem sau nhấn mí?

Nhấn mí có phải kiêng gì không là thắc mắc chung của mọi khách hàng khi có ý định lựa chọn hình thức làm đẹp này. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nhấn mí.

Việc kiêng khem sau nhấn mí còn tùy vào cơ địa từng người, tuy nhiên “có kiêng có lành”. Thực tế, nhấn mí là thủ thuật nhẹ nhàng, không cắt rạch và chỉ tác động lên vùng da mí, không gây xâm lấn xung quanh nên chế độ kiêng khem cũng rất đơn giản và bạn không cần quá lo lắng nhấn mí có phải kiêng gì không.

Do vùng da mí mỏng manh, nhạy cảm và yếu hơn những vùng da khác lại chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nên dù là thao tác nhỏ thôi cũng dễ gây thâm tím hoặc để lại sẹo nếu bạn không chú ý chăm sóc. Không phải tất cả mọi người đều gặp hiện tượng này nhưng với 1 số người có cơ địa yếu hoặc dễ hình thành sẹo thì nên chú ý. Ngoài ra cũng tùy từng thời điểm mà cơ thể bạn có những phản ứng khác nhau, do đó bạn nên cẩn thận thì hơn.

Đọc thêm:

Vậy sau nhấn mí nên kiêng gì?

Trong sinh hoạt

Trước tiên là về thói quen sinh hoạt hàng ngày nhấn mí có phải kiêng gì không để mắt nhanh hồi phục và đẹp tự nhiên.

  • Khi rửa mặt bạn cần tránh để nước chảy trực tiếp vào vùng mắt. Vài ngày đầu chỉ dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương, sau đó tra mỡ kháng sinh để tránh nhiễm khuẩn.
  • Khi ra ngoài cần bảo vệ mắt khỏi tác động xấu từ môi trường như ánh nắng, khói bụi…
  • Bỏ thói quen dụi mắt dù trong bất cứ trường hợp nào, càng không để va chạm hay tác động mạnh lên vùng mắt.
  • Lưu ý không trang điểm quanh mắt, ít nhất là trong tuần đầu tiên. Tốt nhất thì hãy để mắt hồi phục hẳn hãy make-up.
  • Hạn chế tối đa việc ngồi máy tính hay xem tivi, đọc sách báo lâu. Để mắt phải điều tiết nhiều sẽ không tốt cho vết thương chưa lành.

Trong ăn uống

Khi ăn uống nhấn mí có phải kiêng gì không? Cũng như những vết thương khác trên cơ thể, để vết thương nhanh hồi phục thì cần chú ý kiêng một số thực phẩm như: rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, trứng, đồ nếp…và một số đồ uống chứa chất kích thích. Bởi nhóm thực phẩm này không những khiến vết thương lâu lành mà còn dễ để lại sẹo xấu.

Nhấn mí có phải kiêng gì không
Một số thực phẩm nên kiêng sau khi nhấn mí

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc mắt sau nhấn mí để sớm có đôi mắt đẹp như mong đợi. Thời gian kiêng khem rất ngắn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm đẹp để hoàn thiện đôi cửa sổ tâm hồn mình.