Nhấn mí kiêng ăn gì để nhanh hồi phục

Những lưu ý về chế độ kiêng khem có liên quan trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ. Chính vì vậy, nhấn mí kiêng ăn gì? Là băn khoăn, thắc mắc của nhiều khách hàng. Dưới đây là danh sách những thực phẩm bạn cần kiêng để mí sớm hồi phục và đẹp tự nhiên nhất.

Đọc thêm:

Tại sao cần lưu ý tới chế độ kiêng khem sau nhấn mí

Nhấn mí là một thủ thuật đơn giản được bác sĩ sử dụng dụng cụ nhấn mí và chỉ thẩm mỹ để tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, nhằm khắc phục mọi khuyết điểm của mí mắt, đồng thời tạo đôi mắt 2 mí to tròn, cuốn hút.

Tại sao cần kiêng khem sau khi nhấn mí
Tại sao cần kiêng khem sau khi nhấn mí

Mặc dù,  nhấn mí có những ưu điểm vượt trội như không đau đớn, không cắt rạch, không gây xâm lấn. Thế nhưng, trong quy trình thực hiện, bác sĩ vẫn phải luồn chỉ trên những điểm nhỏ ở mí mắt đã được định sẵn. Chính vì vậy, phương pháp này vẫn ít nhiều có ảnh hưởng và tác động vào phần da thịt. Vùng da mí mắt rất nhạy cảm và nếu như thực hiện không khéo léo và tuân thủ đúng chế độ chăm sóc, không kiêng khem đúng cách, rất dễ dẫn tới hiện tương sưng , bầm tím, sưng phù và có nguy cơ để lại sẹo, từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ.

Trên đây là những lí do mà tại sao bạn cần thực hiện kiêng khem đúng cách, để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Đọc thêm:

Nhấn mí kiêng ăn gì?

Vậy nhấn mí kiêng ăn gì? Dưới đây là những thực phẩm bạn cần tránh trong vòng 3-4 tuần sau khi thực hiện nhấn mí:

Đồ nếp, thịt gà: Đồ nếp, thịt gà dễ gây mưng mủ, ngứa ngáy, khó lành vết thương, chính vì vậy sau khi nhấn mí bạn không nên ăn đồ nếp, thịt gà.

Nhấn mí không nên ăn thịt gà
Nhấn mí không nên ăn thịt gà

Rau muống: Rau muống mặc dù có nhiều chất sắt nhưng lại rất dễ gây sẹo lồi do trong rau muống có chứa chất làm đầy. Không ăn rau muống trong khoảng một tháng sau khi nhấn mí là cách để vùng da mí mắt của bạn không xuất hiện sẹo lồi hoặc sẹo ẩn.

Thịt bò: Trong thịt bò chứa nhiều đạm, làm tăng tổ hợp sắc tố da. Nếu sau khi nhấn mí, bạn ăn thịt bò thì vùng da ngay tại vết khâu thường sẽ có màu đậm hơn so với những vùng da khác.

Hải sản:  Bạn nên kiêng hải sản sau khi nhấn mí, bởi trong các loại hải sản thường có tính hàn dễ để lại sẹo xấu trên da.

Nhấn mí xong nên kiêng hải sản
Nhấn mí xong nên kiêng hải sản

Hầu hết, các chuyên gia đều khuyến cáo, việc ăn kiêng sau khi nhấn mí là cần thiết để vùng da mí nhanh liền, sớm hồi phục, giảm sưng nề và đẹp tự nhiên nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó, để đảm bảo dinh dưỡng, sau khi mí đã lành hoàn toàn, bạn cần bổ sung kịp thời những thực phẩm trên trong thực đơn mỗi ngày.