Tin tức nổi bật

Phẫu thuật thâm quầng mắt, đã đến lúc tạm biệt mắt gấu trúc

Đôi mắt thể hiện rõ nét nhất thần thái của một con người. Đôi mắt đẹp bừng sáng gương mặt, trái lại đôi mắt thâm quầng sẽ làm giảm mức độ tươi trẻ khiến bạn lúc nào trông cũng mệt mỏi, thiếu sức sống. Phẫu thuật thâm quầng mắt ra đời giúp xóa bỏ vùng thâm xấu xí trả lại vẻ đẹp quyến rũ, tinh anh cho “cửa sổ tâm hồn”.

Nguyên nhân gây ra quầng thâm mắt?

Để khắc phục tình trạng mắt “gấu trúc”, trước tiên cần tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây ra quầng thâm mắt.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, ngoài chức năng xem – nhìn, đôi mắt còn quyết định đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Một đôi mắt nhiều khiếm khuyết chủ yếu do bẩm sinh như mắt to mắt nhỏ, sụp mí hay do yếu tố bên ngoài tác động như thâm quầng,… đều làm giảm sút vẻ đẹp, chiều sâu của đôi mắt. Mặc dù quầng thâm không gây hại đến sức khỏe nói chung nhưng sẽ khiến bạn tự ti khi gặp gỡ, giao tiếp ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Một số nguyên nhân gây ra quầng thâm mắt phải kể đến:

– Theo lý giải của khoa học, mắt gấu trúc cũng mang tính di truyền. Bố mẹ bị quầng thâm, con cái cũng rất có khả năng thừa hưởng ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

– Mắt gấu trúc do tuổi tác: Người lớn tuổi, túi mỡ dưới mí tác động tạo thành quầng thâm.

Tình trạng mắt gấu trúc dễ gặp với những người hay thức khuya, ngủ thiếu giấc.

– Ảnh hưởng của chế độ sinh hoạt: thức khuya, ngủ không đủ giấc, căng thẳng mệt mỏi, tiếp xúc với tia UV quá nhiều, thiếu chất dinh dưỡng, sử dụng hóa chất, thuốc gây tác dụng phụ.

Nói một cách khoa học, bản chất của quầng thâm mắt do sự gia tăng sắc tố da melanin và sự lưu thông máu trong mao mạch kém.

Phẫu thuật thâm quầng mắt

Từ những nguyên nhân gây ra thâm quầng mắt kể trên, một trong những giải pháp điều trị hữu hiệu nhất được đưa ra là phẫu thuật thâm quầng mắt.

Phẫu thuật thâm quầng mắt chỉ là một tiểu phẫu, không phức tạp, diễn ra nhanh chóng và cho hiệu quả tương đối. Thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ dùng dao rạch một đường ngắn và nhỏ phần da dưới mắt. Tiếp đến, bác sĩ lấy đi lượng mỡ thừa – tác nhân gây ra tình trạng sưng bọng ở mắt cũng như thâm quầng. Sau đó, bác sĩ làm căng da phần mắt rồi khâu lại vết cắt bằng chỉ tự tiêu, mục đích không lưu lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn khi phẫu thuật thâm quầng mắt cũng như đạt hiệu quả tối đa, bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn đơn vị thẩm mỹ – yếu tố quyết định thành công của bất cứ ca phẫu thuật nào nói chung và phẫu thuật thâm quầng mắt nói riêng.

Phẫu thuật thâm quầng mắt là một trong những cách điều trị hiệu quả.

Để có thêm thông tin về tình trạng mắt bị thâm quầng, lời khuyên là nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chính xác. Bởi vì ngoài phẫu thuật thâm quầng mắt, còn có những giải pháp khác cho đôi mắt gấu trúc của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện cũng như tình trạng mắt mà sẽ có cách điều trị tương ứng.

Một cơ sở làm đẹp uy tín sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ mọi thông tin xung quanh bệnh đồng thời đưa ra lựa chọn về phương pháp khắc phục.

Tuy nhiên, bất cứ giải pháp nào cũng sẽ không phát huy tác dụng nếu bạn còn tiếp tục sinh hoạt, ăn uống thiếu hợp lý. Song song với việc áp dụng phẫu thuật thâm quầng mắt, bạn cũng cần thiết lập chế độ khoa học trong ăn uống và sinh hoạt để quầng thâm mắt không có cơ hội ghé thăm.