Mẹo vặt

Phương pháp rèn luyện cho một đôi mắt khỏe mạnh

Một đôi mắt đẹp trước hết phải là đôi mắt khỏe. Chính vì vậy, bạn cần chăm sóc cũng như rèn luyện mỗi ngày, để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi.

Tìm hiểu thêm:

Nhanmidep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách rèn luyện để đôi mắt được khỏe mạnh hơn, đồng thời ngăn ngừa một số bệnh về mắt có thể gặp phải.

Để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn

Bạn có biết, thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, sẽ khiến mắt bạn bị mệt mỏi, thị lực giảm sút. Chính vì vậy, bạn cần để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập để mắt có thể tiếp tục hoạt động một cách hiệu quả. Bạn có thể thực hiện một số động tác thư giãn mắt như nhắm mắt, dụi nhẹ tay lên mí mắt, nhìn một điểm ở xa hoặc nhìn vào cây xanh, để mắt được dịu hơn.

Để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn
Để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn

Làm ấm đôi mắt

Làm ấm đôi mắt có thể giúp mắt được nghỉ ngơi, thư giãn và đây cũng là cách rèn luyện giúp mắt sáng và khỏe mạnh hơn.

Trước hết, bạn hãy làm ấm đôi mắt bằng cách nhắm mắt, sau đó đặt tay lên trên để che mắt lại, nhìn về hướng bóng tối và giữ trong khoảng 7-10 phút. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời cũng là cách làm ấm đôi mắt tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Massage mắt

Thường xuyên thực hiện massage mắt nhẹ nhàng sẽ giúp máu lưu thông được tốt hơn. Với thao tác massage mắt, bạn chỉ cần xoa nhẹ nhàng xung quanh hốc mắt bằng các ngón tay, tuy nhiên cần lưu ý tránh đè trực tiếp vào mắt. Thường xuyên massage mắt chính là cách giúp mắt thư giãn, ngăn ngừa tình trạng mỏi mắt.

Massage là cách giúp mắt khỏe mạnh
Massage là cách giúp mắt khỏe mạnh

Trước hết, hãy đặt ngón tay giữa vào quanh mắt và day theo hình tròn khoảng 5 giây, xoay quanh viền mắt. Thực hiện động tác này khoảng 3-5 lần. Bạn úp bàn tay lên mắt, đẩy lên và đẩy xuống sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu. Bạn có thể ấn nhẹ từ giữa mũi đến sát thái dương, để tinh thần thư giãn, tránh căng thẳng, mệt mỏi.

Nhìn tập trung vào một điểm

Một trong những phương pháp rèn luyện cho đôi mắt đó chính là nhìn tập trung vào một điểm. Thao tác này giúp mắt sáng và khỏe mạnh hơn. Thường xuyên nhìn thẳng vào một điểm khoảng 3-5m trong khoảng 10 phút hoặc nhìn vào cây xanh, để giúp mắt được thư giãn.

Cách bảo vệ mắt

  • Làm việc và nghỉ ngơi hợp lí, tránh làm việc quá lâu.
  • Thường xuyên vệ sinh mắt bằng nước muối Nacl 0,9 và tra thuốc dưỡng mắt.
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lí, tăng cường các thực phẩm tốt cho mắt như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, trứng, sữa…
  • Nên đi kiểm tra và thăm khám mắt định kì.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện tính cách và suy nghĩ của con người. Đôi mắt đẹp và khỏe mạnh không chỉ giúp gương mặt đẹp mà còn toát lên thần thái và sự cuốn hút riêng.