Sụp mí mắt 1 bên chữa được không?

Sụp mí mắt có thể bị cả hai bên hoặc một bên. Điều này khiến mắt bị hạn chế tầm nhìn do mí sụp, mắt không thể mở rộng, đặc biệt, tình trạng sụp mí mắt 1 bên làm giảm đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt một cách nghiêm trọng. Vậy làm sao để khắc phục?

Sụp mí mắt 1 bên là như thế nào?

Sụp mí là một trong những khuyết điểm mắt thường gặp do mi trên bị sa trễ xuống làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và tính thẩm mỹ, tình trạng này có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên mắt với mức độ không đều nhau. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như bẩm sinh, lão hóa.

Người bị sụp mí mắt 1 bên thường phải ngẩng mặt và nhướng mắt lên để nhìn mọi vật. Trường hợp bị nặng sẽ nhanh chóng giảm thị lực và dẫn đến nhược cơ. Vì vậy, cần can thiệp phẫu thuật để nhanh chóng lấy lại thị lực và thẩm mỹ cho gương mặt.

Trường hợp sụp mí mắt 1 bên có thể khắc phục bằng phẫu thuật, phương pháp phù hợp nhất là cắt mí mắt.

Đọc thêm:

Sụp mí mắt 1 bên
Tình trạng của sụp mí mắt 1 bên

Cách khắc phục sụp mí mắt 1 bên

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để khắc phục tình trạng mắt sụp mí hiệu quả nhất là sử dụng phương pháp cắt mí mắt. Cắt mí mắt là phương pháp loại bỏ da, mỡ thừa khỏi mí mắt. Lượng da, mỡ thừa này làm mí mắt bị sụp, khi loại bỏ, mắt sẽ được tăng độ mở và hết sụp mí.

Để thực hiện, đầu tiên các bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra mức độ sụp mí, nguyên nhân gây ra tình trạng này.  Tiếp đó sẽ đo vẽ và định hình nếp mí mới cho đều 2 bên mắt và hài hòa với khuôn mặt.

Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình thực hiện nhờ được gây tê cẩn thận, bác sĩ sẽ tạo một đường mổ nhỏ để cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt, tạo lại nếp mí mới. Chỉ sau khoảng 20 phút thực hiện, tình trạng sụp mí, da chùng, bọng mỡ thừa được loại bỏ triệt để giúp nâng cơ mi, cải thiện tầm nhìn cho đôi mắt,  gương mặt trẻ trung, thanh thoát hơn. Với kỹ thuật hiện đại và theo tiêu chí không đau, không rủi ro, không để lại sẹo, tiến hành nhanh chóng, đặc biệt không thời gian nghỉ dưỡng đã đem lại sự hài lòng cho bát cứ ai trải nghiệm.

Đọc thêm:

Cách chữa sụp mí mắt 1 bên tại Viện Thẩm Mỹ Y khoa Dr.Hải Lê đã ứng dụng rất thành công cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng trang thiết bị và máy móc hiện đại, quy trình thực hiện an toàn theo chuẩn y tế đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng chữa sụp mí.