Sụp mí mắt là bệnh gì? Liệu có chữa được không?

Sụp mí là tình trạng khá phổ biến, không chỉ khiến cho tầm nhìn của mắt bị hạn chế mà còn làm mất thẩm mỹ trên gương mặt. Vậy sụp mí mắt là bệnh gì và có khắc phục được không?

Đọc thêm:

Sụp mí mắt là bệnh gì?

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt trên sa xuống quá mức làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và tính thẩm mỹ trên gương mặt. Bình thường bờ tự do của mi trên nằm dưới rìa giác mạc khoảng 1-2 mm, nhưng nếu bờ mi di chuyển xuống dưới, làm che phủ một phần của đồng tử và ngăn chặn tầm nhìn phía trên và gây ra sự mệt mỏi.

Sụp mí bẩm sinh chiếm 75% các trường hợp sụp mí mắt, thường xuất hiện ngay sau khi sinh và đi kèm với tật khúc xạ, nhược thị. Bên cạnh đó khoảng 25% là do nhược cơ, lão hóa hoặc chấn thương.

Biểu hiện của tình trạng sụp mí

Sụp mí bẩm sinh là bệnh lý thường gặp, có thể ở một hoặc cả hai mắt, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của nhiều người. Cách thức xử trí tùy thuộc vào mức độ sụp mí và chức năng của cơ nâng mi.

Sụp mí còn do quá trình lão hóa của cơ thể theo thời gian, tuổi tác, tính đàn hồi của da mí mắt dần bị mất đi, hình thành các lớp da chùng mí mắt, chúng tích tụ lại làm mí trên sa xuống, gây ảnh hưởng tới thị lực. Đây là tình trạng bờ mi trên và da mi bị trễ xuống dưới mức bình thường làm tăng khoảng cách giữa cơ nâng mi và đồng tử khiến sức nhìn của mắt bị hạn chế.

Sụp mí ở người già là hiện tượng thường gặp phổ biến
Sụp mí ở người già là hiện tượng thường gặp phổ biến

Một số biểu hiện nhận biết tình trạng sụp mí mắt:

  • Mi trên có nhiều nếp nhăn do da mi trễ xuống.
  • Da mi trễ quá bờ mí, che phủ một phần con ngươi gây cản trở khả năng nhìn.
  • Mở mắt khó khăn, đặc biệt là buổi sáng, người cao tuổi thường phải nhăn trán hay dùng tay mới mở được mắt.

Sụp mí mắt hoàn toàn có thể cải thiện nhờ công nghệ cắt mí

Phương pháp khắc phục mắt sụp mí hiệu quả nhất là phẫu thuật loại bỏ da chùng, mỡ thừa ở mí trên, làm cho đôi mắt to tròn giúp cải thiện thẩm mỹ gương mặt và khôi phục tầm nhìn.

Với phương pháp cắt mí mắt bằng công nghệ hiện đại, không chỉ giúp loại bỏ phần da chùng, mỡ thừa, bên cạnh đó bác sĩ tiến hành nâng cơ mi và làm ngắn cơ vòng mi, đưa khoảng cách cơ nâng mí và đồng tử về mức bình thường. Từ đó mà tình trạng sụp mí được cải thiện rõ rệt đem lại đôi mắt với đường mí sâu rộng khiến gương mặt tươi tắn và trẻ trung.

Đặc biệt, phương pháp cắt mí mắt được tiến hành nhẹ nhàng, không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng lại cho hiệu quả cao, giúp khách hàng thỏai mái và yên khi thực hiện.

Bạn không cần lo lắng sụp mí mắt là bệnh gì? Bởi tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê đã tiến hành điều trị rất nhiều ca sụp mí mắt giúp đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. Hơn nữa, tại đây luôn cập nhật và ứng dụng công nghệ hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho bạn kết quả ngoài mong đợi.