Sụp mí nên thực hiện cắt mí hay nhấn mí ?

Hỏi: Chào bác sĩ, mắt em ngày trước hai mí mà gần đây lại bị sụp mí, da mí bị chùng, nhìn mắt như một mí. Tình trạng sụp mí khiến đôi mắt em trở nên lờ đờ và trông không được nhanh nhẹn. Em đang có ý định nhờ tới các phương pháp thẩm mỹ để khắc phục tình trạng này, tuy nhiên, em vẫn đang băn khoăn, sụp mí mắt nên cắt mí hay nhấn mí thì hiệu quả tốt hơn? Mong bác sĩ tư vấn (Thanh Lam, Ninh Bình)

Chào Thanh Lam, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê, với câu hỏi “ sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí”, Dr.Hải Lê xin được giải đáp cho bạn như sau:

Thanh Lam thân mến! Sụp mí là hiện tượng thường gặp ở nhiều người, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Sụp mí có nhiều nguyên nhân, thường là do bẩm sinh; do quá trình lão hóa khiến cơ nâng mi bị yếu và dần khiến phần mí bị kéo trùng xuống, đồng thời xuất hiện da chùng, mỡ thừa. Ngoài ra, nguyên nhân chấn thương tác động tới vùng mắt cũng có thể dẫn tới hiện tượng sụp mí.

Đọc thêm:

Sụp mí khiến đôi mắt trở nên già nua và kem sắc
Sụp mí khiến đôi mắt trở nên già nua và kem sắc

Hiện tại, hai phương pháp thẩm mỹ có thể khắc phục tình trạng sụp mí, đó chính là cắt mí và nhấn mí. Tuy nhiên, với mỗi trường hợp cụ thể lại phù hợp với từng phương pháp.

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ chủ yếu dành cho những bạn trẻ sở hữu mắt một mí, mí lót hoặc mí sụp, da mí trên mỏng, không có da chùng, mỡ thừa. Còn nếu mắt bạn bị sụp, vùng da mí mắt bị chùng nhão, có nhiều da chùng, mỡ thừa thì cắt mí là giải pháp hiệu quả nhất. Với trường hợp của bạn, mí bị sụp và có nhiều da chùng thì cắt mí chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Với phương pháp cắt mí Mani Mini Deep 5D tại Dr.Hải Lê, để có thể khắc phục tình trạng sụp mí, tạo mắt hai mí, bác sĩ sẽ gây tê nhẹ tại vùng mắt, sau đó tiến hành bóc tách, loại bỏ da chùng, mỡ thừa. Kỹ thuật cắt mí Mani Mini Deep 5D ứng dụng kỹ thuật xử lý hiện đại, can thiệp ở mức độ tối thiểu, khóa đông mạch máu ngay khi tiếp xúc nên cầm máu tốt, hạn chế xâm lấn, vết mổ nhanh hồi phục. Bên cạnh đó, cắt mí không chỉ giúp triệt tiêu mỡ thừa, da trùng mà còn ngăn ngừa sự lão hóa và chảy xệ của da mí, tạo nếp mí sâu và bền đẹp.

Đọc thêm:

Khách hàng thực hiện cắt mí tại Dr.Hải Lê
Khách hàng thực hiện cắt mí tại Dr.Hải Lê

Sụp mí nên cắt mí hay nhấn mí, chắc hẳn giải đáp trên, sẽ mang tới cho bạn câu trả lời. Nếu còn bất kì băn khoăn, thắc mắc nào xoay quanh phương pháp cắt mí thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ tới viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê, để được tư vấn và giải đáp.