Tổng hợp các bài tập yoga cho mắt sáng khỏe

Bài tập yoga cho mắt rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có tác dụng giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và sáng đẹp tự nhiên. Tập yoga còn là bước quan trọng trong quá trình bảo vệ mắt khỏi những tác động gây hại hay những khi mắt phải làm việc nhiều.

Đặc biệt trường hợp làm việc nhiều với máy tính và các thiết bị điện tử mắt dễ mỏi, căng thẳng thậm chí lão hóa nhanh. Bên cạnh chế độ ăn uống bạn cần chú ý đến tập luyện cho mắt, một số bài tập yoga được đánh giá là biện pháp ưu việt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Bài tập yoga luyện cơ mắt

Đây là bài tập yoga cho mắt khá đơn giản, trước tiên bạn ngồi bắt chéo chân, tập trung vào hơi thở. Hãy hít thở sâu, người thả lỏng. Chú ý đến cơ mắt bằng cách nhìn lên, xuống 5-10 lần, sau đó nhắm mắt vài giây. Tiếp đó mở mắt ra, nhìn sang trái, phải 5-20 lần rồi nhắm mắt lại.

bài tập yoga cho mắt
Bài tập yoga cho mắt bằng cách xoa bàn tay ấm lên

Bước tiếp theo, bạn xoa 2 lòng bàn tay đến khi ấm lên rồi đặt lên mắt, mắt nhắm nhẹ. Thư giãn một lát bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Sau đó bạn có thể lặp lại động tác luyện cơ mắt vài lần.

Vào mỗi buổi sáng bạn chỉ cần dành khoảng vài phút thực hiện bài tập yoga cho mắt này sẽ có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và không lo mỏi mắt.

Bài tập yoga cho mắt thư giãn

Để bài tập đạt hiệu quả cao, bạn chuẩn bị một miếng gạc ấm đặt lên trên mí mắt sau đó massage nhẹ nhàng để kích thích tuyến dầu. Động tác đơn giản này không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn chống lão hóa mắt hiệu quả.

bài tập yoga cho mắt 1
Chớp mắt và nhắm mắt vài giây đều là những động tác được khuyến khích

Bên cạnh đó bạn nên kết hợp chớp mắt nhiều lần, đặc biệt là khi làm việc trước máy tính lâu. Chớp mắt sẽ giúp nước mắt được tiết đều, tránh khô mắt.

Luyện tập nhìn vào một điểm

Bài tập yoga cho mắt này giúp tránh được tình trạng mỏi và căng thẳng khi ngồi làm việc liền nhiều giờ đồng hồ.

bài tập yoga cho mắt 4
Luyện mắt bằng cách di chuyển chiếc bút

Bạn chỉ cần lấy một chiếc bút đưa ra trước mặt ngang với tầm mắt, tập trung ánh nhìn lên chiếc bút rồi từ từ di chuyển bút đến gần mũi. Lặp lại động tác này 5-10 lần sẽ rất có ích cho việc tăng cường cơ mắt.

Một số bài tập yoga cho mắt trên đây khá đơn giản, chỉ cần bạn dành ra vài phút mỗi ngày để thực hiện, đôi mắt sẽ khỏe mạnh và sáng đẹp dần lên.